email

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Có rất nhiều loại trà ở Trung Quốc, và hầu hết chúng được lưu trữ dưới dạng trà rời. Chỉ có trà Pu "er và trà trắng (mới bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây) là tồn tại ở trạng thái bánh, gạch và bánh tẻ.

Vậy tại sao trà Pu-erh lại được ép thành bánh, hình viên gạch, hình tròn?

Đầu tiên, chúng ta nên nghĩ đến giao thông vận tải trước, bởi vì giao thông thời cổ đại không thuận tiện, và việc buôn bán trà được các đoàn lữ hành chở trên con đường trà cổ. Tây Nam Trung Quốc có nhiều vùng núi, địa hình không bằng phẳng nên việc vận chuyển từ Nếu được bảo quản dưới dạng chè rời sẽ làm tăng chi phí vận chuyển. Sau khi ép, chỉ một con ngựa có thể chở lá trà cho hai con ngựa nên việc ép rất thuận tiện cho việc vận chuyển.

Thứ hai, đó là vì sự cần thiết của sự biến đổi của trà. Trong quá khứ, đó là vì vấn đề giao thông vận tải, nhưng ở Trung Quốc hiện đại, vấn đề này không còn là vấn đề nữa. Nó có thể được sản xuất dưới dạng trà rời với số lượng lớn. Còn Chúa thì sao? Nguyên nhân chính là do trong quá trình biến đổi sau này của lá chè, nếu chúng được bảo quản ở dạng chè lỏng, quá trình oxy hóa của lá chè sẽ bị đẩy nhanh hơn, và các chất tạo mùi thơm của lá chè sẽ bị phân tán quá nhanh.

Thứ ba, ngoài việc hương thơm tỏa ra nhanh chóng, còn có nhiệt độ và nhiệt độ trong không khí sau khi ép thành bánh chè ít ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật bên trong lá chè, nhờ đó chè Pu-erh có thể ổn định hơn trong quá trình lão hóa sau này. Sự biến đổi tốt sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của trà.
Hiện tại, fully automatic tea cake pressing machine do công ty chúng tôi sản xuất có thể ép bánh trà hiệu quả theo hình dạng bánh trà mà khách hàng yêu cầu. Tùy chỉnh các hình dạng khác nhau của bánh trà để phản ánh văn hóa doanh nghiệp của khách hàng.