email

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Có rất nhiều loại trà ở Trung Quốc, và hầu hết chúng được lưu trữ dưới dạng trà rời. Chỉ có trà Pu "er và trà trắng (mới bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây) là tồn tại ở trạng thái bánh, gạch và bánh tẻ.

Vậy tại sao trà Pu-erh lại được ép thành bánh, hình viên gạch, hình tròn?

Đầu tiên, chúng ta nên nghĩ đến giao thông vận tải trước, bởi vì giao thông thời cổ đại không thuận tiện, và việc buôn bán trà được các đoàn lữ hành chở trên con đường trà cổ. Tây Nam Trung Quốc có nhiều vùng núi, địa hình không bằng phẳng nên việc vận chuyển từ Nếu được bảo quản dưới dạng chè rời sẽ làm tăng chi phí vận chuyển. Sau khi ép, chỉ một con ngựa có thể chở lá trà cho hai con ngựa nên việc ép rất thuận tiện cho việc vận chuyển.

Thứ hai, đó là vì sự cần thiết của sự biến đổi của trà. Trong quá khứ, đó là vì vấn đề giao thông vận tải, nhưng ở Trung Quốc hiện đại, vấn đề này không còn là vấn đề nữa. Nó có thể được sản xuất dưới dạng trà rời với số lượng lớn. Còn Chúa thì sao? Nguyên nhân chính là do trong quá trình biến đổi sau này của lá chè, nếu chúng được bảo quản ở dạng chè lỏng, quá trình oxy hóa của lá chè sẽ bị đẩy nhanh hơn, và các chất tạo mùi thơm của lá chè sẽ bị phân tán quá nhanh.

Thứ ba, ngoài việc hương thơm tỏa ra nhanh chóng, còn có nhiệt độ và nhiệt độ trong không khí sau khi ép thành bánh chè ít ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật bên trong lá chè, nhờ đó chè Pu-erh có thể ổn định hơn trong quá trình lão hóa sau này. Sự biến đổi tốt sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của trà.
Hiện tại, fully automatic tea cake pressing machine do công ty chúng tôi sản xuất có thể ép bánh trà hiệu quả theo hình dạng bánh trà mà khách hàng yêu cầu. Tùy chỉnh các hình dạng khác nhau của bánh trà để phản ánh văn hóa doanh nghiệp của khách hàng.