email

Lên men trà là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLên men trà là gì?

sản phẩm nổi bật

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

2023-11-29 09:00:13

Trà đen hay còn gọi là trà đỏ ở Trung Quốc là loại đồ uống phổ biến được người dân trên thế giới yêu thích. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau và đặc điểm của chúng.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Lên men trà là gì?

2022-07-15 14:47:31

Quá trình lên men của lá trà là gì?

Nói đến trà, người ta thường nói lên men toàn phần, lên men bán phần và lên men nhẹ là quá trình lên men giống như các loại thực phẩm lên men thông thường của chúng ta, chẳng hạn như sữa chua, rượu vang, giấm,… Chúng có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu về quá trình lên men của trà.

lên men là gì?

Cái gọi là lên men thường đề cập đến một quá trình phân hủy chất hữu cơ nhất định của sinh vật. Hiện tượng lên men đã được biết đến từ lâu, nhưng phải gần 200 năm mới hiểu được bản chất của nó. Quá trình lên men, được xác định chặt chẽ bởi sinh lý vi sinh vật: Quá trình chất hữu cơ bị sinh vật phân huỷ thành các sản phẩm oxy hoá và giải phóng năng lượng được gọi chung là quá trình oxy hoá sinh học.

Lên men theo định nghĩa trong sản xuất công nghiệp, lên men công nghiệp.

Sản xuất công nghiệp nói chung là tất cả các hoạt động sản xuất công nghiệp dựa vào hoạt động sống của vi sinh vật như lên men, chẳng hạn như nấu bia, sản xuất bột ngọt, v.v. , với các hương vị độc đáo, chẳng hạn như sữa chua, pho mát, rượu vang, dưa chua, nước tương, giấm, tempeh, rượu gạo, bia, rượu vang, v.v.

Lên men chè, oxy hóa sinh học

Người ta thường nói rằng trà Trung Quốc được chia thành sáu loại chính theo mức độ tea fermentation và phương pháp sản xuất toàn diện. Tuy nhiên, thuật ngữ lên men ở đây, trong ngữ cảnh phong tục của trà Trung Quốc, hoàn toàn khác với lên men vi sinh nói trên.