email

Lên men trà là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLên men trà là gì?

sản phẩm nổi bật

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Trong thời kỳ nhiệt độ cao của mùa hè cần chú ý che nắng, tưới tiêu để cây chè sinh trưởng, phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng lá chè.

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của các giống chè cây bụi mạnh hơn các chè cây thân gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của các cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn các cây chè lá lớn.

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Nhiệt độ thích hợp có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây chè, chúng ta cùng xem thêm nhé!

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Quá trình lên men của trà thực chất là một loại quá trình oxy hóa sinh học, và lá trà với các mức độ lên men khác nhau được tạo ra bởi sự biến đổi khác nhau của các chất chứa trong đó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Lên men trà là gì?

2022-07-15 14:47:31

Quá trình lên men của lá trà là gì?

Nói đến trà, người ta thường nói lên men toàn phần, lên men bán phần và lên men nhẹ là quá trình lên men giống như các loại thực phẩm lên men thông thường của chúng ta, chẳng hạn như sữa chua, rượu vang, giấm,… Chúng có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu về quá trình lên men của trà.

lên men là gì?

Cái gọi là lên men thường đề cập đến một quá trình phân hủy chất hữu cơ nhất định của sinh vật. Hiện tượng lên men đã được biết đến từ lâu, nhưng phải gần 200 năm mới hiểu được bản chất của nó. Quá trình lên men, được xác định chặt chẽ bởi sinh lý vi sinh vật: Quá trình chất hữu cơ bị sinh vật phân huỷ thành các sản phẩm oxy hoá và giải phóng năng lượng được gọi chung là quá trình oxy hoá sinh học.

Lên men theo định nghĩa trong sản xuất công nghiệp, lên men công nghiệp.

Sản xuất công nghiệp nói chung là tất cả các hoạt động sản xuất công nghiệp dựa vào hoạt động sống của vi sinh vật như lên men, chẳng hạn như nấu bia, sản xuất bột ngọt, v.v. , với các hương vị độc đáo, chẳng hạn như sữa chua, pho mát, rượu vang, dưa chua, nước tương, giấm, tempeh, rượu gạo, bia, rượu vang, v.v.

Lên men chè, oxy hóa sinh học

Người ta thường nói rằng trà Trung Quốc được chia thành sáu loại chính theo mức độ tea fermentation và phương pháp sản xuất toàn diện. Tuy nhiên, thuật ngữ lên men ở đây, trong ngữ cảnh phong tục của trà Trung Quốc, hoàn toàn khác với lên men vi sinh nói trên.