email

Lên men trà là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLên men trà là gì?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Lên men trà là gì?

2022-07-15 14:47:31

Quá trình lên men của lá trà là gì?

Nói đến trà, người ta thường nói lên men toàn phần, lên men bán phần và lên men nhẹ là quá trình lên men giống như các loại thực phẩm lên men thông thường của chúng ta, chẳng hạn như sữa chua, rượu vang, giấm,… Chúng có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu về quá trình lên men của trà.

lên men là gì?

Cái gọi là lên men thường đề cập đến một quá trình phân hủy chất hữu cơ nhất định của sinh vật. Hiện tượng lên men đã được biết đến từ lâu, nhưng phải gần 200 năm mới hiểu được bản chất của nó. Quá trình lên men, được xác định chặt chẽ bởi sinh lý vi sinh vật: Quá trình chất hữu cơ bị sinh vật phân huỷ thành các sản phẩm oxy hoá và giải phóng năng lượng được gọi chung là quá trình oxy hoá sinh học.

Lên men theo định nghĩa trong sản xuất công nghiệp, lên men công nghiệp.

Sản xuất công nghiệp nói chung là tất cả các hoạt động sản xuất công nghiệp dựa vào hoạt động sống của vi sinh vật như lên men, chẳng hạn như nấu bia, sản xuất bột ngọt, v.v. , với các hương vị độc đáo, chẳng hạn như sữa chua, pho mát, rượu vang, dưa chua, nước tương, giấm, tempeh, rượu gạo, bia, rượu vang, v.v.

Lên men chè, oxy hóa sinh học

Người ta thường nói rằng trà Trung Quốc được chia thành sáu loại chính theo mức độ tea fermentation và phương pháp sản xuất toàn diện. Tuy nhiên, thuật ngữ lên men ở đây, trong ngữ cảnh phong tục của trà Trung Quốc, hoàn toàn khác với lên men vi sinh nói trên.