email

Lên men trà là gì?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLên men trà là gì?

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Lên men trà là gì?

2022-07-15 14:47:31

Quá trình lên men của lá trà là gì?

Nói đến trà, người ta thường nói lên men toàn phần, lên men bán phần và lên men nhẹ là quá trình lên men giống như các loại thực phẩm lên men thông thường của chúng ta, chẳng hạn như sữa chua, rượu vang, giấm,… Chúng có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu về quá trình lên men của trà.

lên men là gì?

Cái gọi là lên men thường đề cập đến một quá trình phân hủy chất hữu cơ nhất định của sinh vật. Hiện tượng lên men đã được biết đến từ lâu, nhưng phải gần 200 năm mới hiểu được bản chất của nó. Quá trình lên men, được xác định chặt chẽ bởi sinh lý vi sinh vật: Quá trình chất hữu cơ bị sinh vật phân huỷ thành các sản phẩm oxy hoá và giải phóng năng lượng được gọi chung là quá trình oxy hoá sinh học.

Lên men theo định nghĩa trong sản xuất công nghiệp, lên men công nghiệp.

Sản xuất công nghiệp nói chung là tất cả các hoạt động sản xuất công nghiệp dựa vào hoạt động sống của vi sinh vật như lên men, chẳng hạn như nấu bia, sản xuất bột ngọt, v.v. , với các hương vị độc đáo, chẳng hạn như sữa chua, pho mát, rượu vang, dưa chua, nước tương, giấm, tempeh, rượu gạo, bia, rượu vang, v.v.

Lên men chè, oxy hóa sinh học

Người ta thường nói rằng trà Trung Quốc được chia thành sáu loại chính theo mức độ tea fermentation và phương pháp sản xuất toàn diện. Tuy nhiên, thuật ngữ lên men ở đây, trong ngữ cảnh phong tục của trà Trung Quốc, hoàn toàn khác với lên men vi sinh nói trên.