email

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLên men trà, oxy hóa sinh học

sản phẩm nổi bật

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

2023-11-29 09:00:13

Trà đen hay còn gọi là trà đỏ ở Trung Quốc là loại đồ uống phổ biến được người dân trên thế giới yêu thích. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau và đặc điểm của chúng.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Trong lá trà, cùng một loại lá xanh được chế biến thành trà xanh, trà đen, trà ô long, vv bằng cách kiểm soát quá trình oxy hóa sinh học, một quá trình còn được gọi không chính xác là quá trình lên men.

Quá trình này giống như một loạt các phản ứng enzym, có lẽ được biết đến nhiều hơn là quá trình oxy hóa sinh học. Quá trình oxy hóa sinh học của trà là một loạt các quá trình oxy hóa catechin được thúc đẩy bởi oxidase trong thành tế bào sau khi thành tế bào bị tổn thương.

Trong tế bào của trà, catechin có trong dịch tế bào, và oxidase chủ yếu có trong thành tế bào, không chủ yếu ở vi sinh vật, vì vậy thành tế bào cần phải bị tổn thương. Điều này cũng giải thích một cách tự nhiên tại sao fermented tea cần được nhào trộn. Theo mức độ oxy hóa của polyphenol, nó cũng được chia thành lên men hoàn toàn, lên men bán phần và lên men nhẹ.

Trong trà đen, mức độ oxy hóa polyphenol rất cao, được gọi là quá trình lên men hoàn toàn; mức độ oxy hóa polyphenol trong trà ô long khoảng một nửa, được gọi là quá trình lên men bán phần.

Ví dụ, trong chế biến trà đen, mục đích của quá trình lên men là để oxy hóa catechin có trong lá. Màu lá chuyển từ xanh sang đỏ đồng, tạo nên màu độc đáo của trà đen. Sau khi màng tế bào chất lỏng của trà bị hư hỏng, các polyphenol, axit amin và các chất khác trong không bào dần dần bị oxy hóa. Đồng thời, do quá trình oxy hóa catechin, một số chất trong lá bị tác động hóa học, tạo nên màu sắc, mùi thơm và chất lượng độc đáo của trà đen.

Trên đây là ý nghĩa cơ bản của quá trình lên men trong trà Trung Quốc.

Do trà ở Trung Quốc đa dạng, kỹ thuật chế biến và phương pháp sản xuất phong phú, nhiều màu sắc, định nghĩa hình thành chất lượng cũng khác nhau. Trong quá trình sản xuất và hình thành chất lượng của một số loại trà, ngoài quá trình lên men nói trên theo nghĩa oxy hóa sinh học ngoài phản ứng enzym của chính nó, Trong một số mắt xích, vi sinh vật cũng sẽ tham gia.

Ví dụ, ngoài tác dụng của enzym, các vi sinh vật còn tham gia vào quá trình lên men xếp chồng của chè Pu-erh đã nấu chín.

Sau khi tách và nghiên cứu, các vi sinh vật chính là Aspergillus niger, Aspergillus oryzae, Aspergillus claudin, Aspergillus griseus, Rhizopus, vi khuẩn lactic và nấm men. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phân biệt rõ ràng quá trình lên men liên quan đến vi sinh vật với quá trình lên men theo nghĩa oxy hóa sinh học. Nếu không, sự mơ hồ về khái niệm sẽ dễ dẫn đến hiểu sai về cơ chế hình thành chất lượng chè.