email

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèKhả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

sản phẩm nổi bật

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

Giới thiệu ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau

2023-11-29 09:00:13

Trà đen hay còn gọi là trà đỏ ở Trung Quốc là loại đồ uống phổ biến được người dân trên thế giới yêu thích. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các loại trà đen khác nhau và đặc điểm của chúng.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Nói chung, cây chè đặc biệt không chịu được sương giá. Khi nhiệt độ thấp hơn âm 5 độ, về cơ bản nó sẽ bị đóng băng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt về khả năng chịu đựng của các giống chè khác nhau với nhiệt độ thấp. Ở đây chúng ta nói về nhiệt độ tới hạn tối thiểu, đây là khái niệm để phân biệt khả năng chịu nhiệt độ thấp của các giống khác nhau.

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của cây chè dạng cây bụi mạnh hơn cây chè cây gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn cây chè lá lớn. Ví dụ, loài Long Tỉnh và loài Qimen thuộc loại cây bụi về cơ bản có thể chịu được nhiệt độ thấp âm 12 ~ 16 độ. Và các loài cây lá lớn ở Vân Nam sẽ bị đóng băng nghiêm trọng miễn là nhiệt độ dưới âm 6 độ.

Tất nhiên ở các thời kỳ sinh trưởng khác nhau thì khả năng chống chịu với nhiệt độ thấp của cây chè cũng khác nhau. Nói một cách đơn giản, cây chè sợ sương giá nhất ở giai đoạn cây con, giai đoạn non và già, cây chè ở giai đoạn trưởng thành có khả năng chống chịu sương giá cao hơn. Đồng thời, các chồi mới và búp chè của cây chè ít bị đóng băng hơn, trong khi các lá già hơn dễ bị đóng băng hơn. Vì vậy, chúng ta thấy rằng hàng năm trước khi chè xuân ra thị trường, một khi chè bị đông cứng gây hại nặng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và sản lượng chè, và sẽ gây thiệt hại lớn cho người dân trồng chè.