email

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèKhả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Nói chung, cây chè đặc biệt không chịu được sương giá. Khi nhiệt độ thấp hơn âm 5 độ, về cơ bản nó sẽ bị đóng băng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt về khả năng chịu đựng của các giống chè khác nhau với nhiệt độ thấp. Ở đây chúng ta nói về nhiệt độ tới hạn tối thiểu, đây là khái niệm để phân biệt khả năng chịu nhiệt độ thấp của các giống khác nhau.

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của cây chè dạng cây bụi mạnh hơn cây chè cây gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn cây chè lá lớn. Ví dụ, loài Long Tỉnh và loài Qimen thuộc loại cây bụi về cơ bản có thể chịu được nhiệt độ thấp âm 12 ~ 16 độ. Và các loài cây lá lớn ở Vân Nam sẽ bị đóng băng nghiêm trọng miễn là nhiệt độ dưới âm 6 độ.

Tất nhiên ở các thời kỳ sinh trưởng khác nhau thì khả năng chống chịu với nhiệt độ thấp của cây chè cũng khác nhau. Nói một cách đơn giản, cây chè sợ sương giá nhất ở giai đoạn cây con, giai đoạn non và già, cây chè ở giai đoạn trưởng thành có khả năng chống chịu sương giá cao hơn. Đồng thời, các chồi mới và búp chè của cây chè ít bị đóng băng hơn, trong khi các lá già hơn dễ bị đóng băng hơn. Vì vậy, chúng ta thấy rằng hàng năm trước khi chè xuân ra thị trường, một khi chè bị đông cứng gây hại nặng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và sản lượng chè, và sẽ gây thiệt hại lớn cho người dân trồng chè.