email

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèKhả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Nói chung, cây chè đặc biệt không chịu được sương giá. Khi nhiệt độ thấp hơn âm 5 độ, về cơ bản nó sẽ bị đóng băng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt về khả năng chịu đựng của các giống chè khác nhau với nhiệt độ thấp. Ở đây chúng ta nói về nhiệt độ tới hạn tối thiểu, đây là khái niệm để phân biệt khả năng chịu nhiệt độ thấp của các giống khác nhau.

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của cây chè dạng cây bụi mạnh hơn cây chè cây gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn cây chè lá lớn. Ví dụ, loài Long Tỉnh và loài Qimen thuộc loại cây bụi về cơ bản có thể chịu được nhiệt độ thấp âm 12 ~ 16 độ. Và các loài cây lá lớn ở Vân Nam sẽ bị đóng băng nghiêm trọng miễn là nhiệt độ dưới âm 6 độ.

Tất nhiên ở các thời kỳ sinh trưởng khác nhau thì khả năng chống chịu với nhiệt độ thấp của cây chè cũng khác nhau. Nói một cách đơn giản, cây chè sợ sương giá nhất ở giai đoạn cây con, giai đoạn non và già, cây chè ở giai đoạn trưởng thành có khả năng chống chịu sương giá cao hơn. Đồng thời, các chồi mới và búp chè của cây chè ít bị đóng băng hơn, trong khi các lá già hơn dễ bị đóng băng hơn. Vì vậy, chúng ta thấy rằng hàng năm trước khi chè xuân ra thị trường, một khi chè bị đông cứng gây hại nặng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và sản lượng chè, và sẽ gây thiệt hại lớn cho người dân trồng chè.