email

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèNhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

sản phẩm nổi bật

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Trong thời kỳ nhiệt độ cao của mùa hè cần chú ý che nắng, tưới tiêu để cây chè sinh trưởng, phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng lá chè.

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của các giống chè cây bụi mạnh hơn các chè cây thân gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của các cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn các cây chè lá lớn.

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Nhiệt độ thích hợp có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây chè, chúng ta cùng xem thêm nhé!

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Quá trình lên men của trà thực chất là một loại quá trình oxy hóa sinh học, và lá trà với các mức độ lên men khác nhau được tạo ra bởi sự biến đổi khác nhau của các chất chứa trong đó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Về bản chất, trồng chè vẫn là hoạt động nông nghiệp truyền thống, chịu tác động lớn từ các yếu tố môi trường. Trong tất cả các yếu tố môi trường, nhiệt độ có ảnh hưởng tương đối lớn đến chất lượng của lá chè. Nhiệt độ làm hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây chè và ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lá chè. Tất nhiên, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của bức xạ mặt trời, nhiệt độ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường khác như vĩ độ, độ cao, độ dốc, hướng cho toàn bộ vườn chè.

1. Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chè

Ở Trung Quốc, có hơn 20 tỉnh và hơn 1.000 quận và thành phố trồng cây chè. Trong sự phân chia cụ thể của 4 vùng chè hiện có, nhiệt độ mỗi nơi không hoàn toàn giống nhau nên cũng dẫn đến chất lượng chè có sự chênh lệch lớn. Theo nghiên cứu khoa học, nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của chồi cây chè trên thực tế là từ 20 đến 25 độ. Khi nhiệt độ cao hơn 25 độ, hoặc khi nhiệt độ thấp hơn 20 độ, sự phát triển của chồi mới sẽ chậm hơn.

Tất nhiên, nếu các điều kiện sinh thái khác tốt hơn, khoảng nhiệt độ thích hợp này vẫn có thể được mở rộng hơn một chút. Ví dụ, khi nhiệt độ cao hơn 16 độ, tốc độ sinh trưởng của cây chè sẽ tiếp tục tăng khi nhiệt độ tăng. Khi nhiệt độ cao hơn đáng kể trên 30 độ, nhiệt độ chồi mới của cây chè sẽ giảm xuống đáng kể. Khi nhiệt độ vượt quá phạm vi tối ưu trong toàn bộ thời kỳ sinh trưởng của cây chè, chất lượng chè hái sẽ giảm sút. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho rằng chất lượng chè xuân và chè thu tương đối cao, đặc biệt là chè xuân, còn chè hè chất lượng thấp do chè hè là mùa nóng nhất trong năm và nhiệt độ trung bình về cơ bản vượt quá 30. độ nên chất lượng kém nhất.