email

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèNhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Về bản chất, trồng chè vẫn là hoạt động nông nghiệp truyền thống, chịu tác động lớn từ các yếu tố môi trường. Trong tất cả các yếu tố môi trường, nhiệt độ có ảnh hưởng tương đối lớn đến chất lượng của lá chè. Nhiệt độ làm hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây chè và ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lá chè. Tất nhiên, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của bức xạ mặt trời, nhiệt độ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường khác như vĩ độ, độ cao, độ dốc, hướng cho toàn bộ vườn chè.

1. Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chè

Ở Trung Quốc, có hơn 20 tỉnh và hơn 1.000 quận và thành phố trồng cây chè. Trong sự phân chia cụ thể của 4 vùng chè hiện có, nhiệt độ mỗi nơi không hoàn toàn giống nhau nên cũng dẫn đến chất lượng chè có sự chênh lệch lớn. Theo nghiên cứu khoa học, nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của chồi cây chè trên thực tế là từ 20 đến 25 độ. Khi nhiệt độ cao hơn 25 độ, hoặc khi nhiệt độ thấp hơn 20 độ, sự phát triển của chồi mới sẽ chậm hơn.

Tất nhiên, nếu các điều kiện sinh thái khác tốt hơn, khoảng nhiệt độ thích hợp này vẫn có thể được mở rộng hơn một chút. Ví dụ, khi nhiệt độ cao hơn 16 độ, tốc độ sinh trưởng của cây chè sẽ tiếp tục tăng khi nhiệt độ tăng. Khi nhiệt độ cao hơn đáng kể trên 30 độ, nhiệt độ chồi mới của cây chè sẽ giảm xuống đáng kể. Khi nhiệt độ vượt quá phạm vi tối ưu trong toàn bộ thời kỳ sinh trưởng của cây chè, chất lượng chè hái sẽ giảm sút. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho rằng chất lượng chè xuân và chè thu tương đối cao, đặc biệt là chè xuân, còn chè hè chất lượng thấp do chè hè là mùa nóng nhất trong năm và nhiệt độ trung bình về cơ bản vượt quá 30. độ nên chất lượng kém nhất.