email

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèNhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

sản phẩm nổi bật

 • Trung Quốc Máy thu hoạch chè mini không chổi than 18V 5.2Ah chạy bằng pin lithium (Pin không dây) DL-4CD-35N nhà chế tạo

  Máy thu hoạch chè mini không chổi than 18V 5.2Ah chạy bằng pin lithium (Pin không dây) DL-4CD-35N

  Máy hái trà điện DL-4CD-35N có chiều rộng cắt 35cm và được trang bị pin lithium không dây 18V 5.2Ah giúp loại bỏ hiện tượng nhiễu dây trong quá trình hoạt động. Thời gian làm việc có thể lên tới 8 giờ và có thể hái 150 kg lá trà tươi trong một giờ.

 • Trung Quốc Bình lên men không chứa oxy bằng điện thông minh 200kg Trà GABA DL-6CFJT-15070 nhà chế tạo

  Bình lên men không chứa oxy bằng điện thông minh 200kg Trà GABA DL-6CFJT-15070

  Chức năng chính là bơm khí nitơ sau chân không bên trong, giúp trà lên men trong môi trường kỵ khí, tạo ra nhiều axit amin hơn (GABA là axit gamma aminobutyric). GABA là một chất hóa học tự nhiên, được trang bị chức năng bơm chân không hoàn toàn tự động, bơm nitơ và lên men trà. Đồng thời, nó có thể hiển thị áp suất khí, độ tinh khiết nitơ, v.v. trong thời gian thực.

 • Trung Quốc Máy đo độ ẩm trà, cho máy phân tích độ ẩm trà khô và ướtIis DL-SFY-120 nhà chế tạo

  Máy đo độ ẩm trà, cho máy phân tích độ ẩm trà khô và ướtIis DL-SFY-120

  Máy phân tích độ ẩm nhanh halogen chủ yếu được sử dụng để đo hàm lượng nước trong trà và các loại thực phẩm khác, với độ chính xác 0,01%. Máy đo độ ẩm có kích thước nhỏ và đo nhanh, phù hợp với nhiều loại cây chè khác nhau

 • Trung Quốc Máy ép chè dạng phẳng DL-6CBC-891ZD nhà chế tạo

  Máy ép chè dạng phẳng DL-6CBC-891ZD

  Máy ép chè dạng phẳng chủ yếu dùng cho LongJing Tea, thông qua chương trình điều khiển máy tính, các quy trình vận hành thủ công như cấp chè, cố định, tạo hình phẳng, đánh bóng được chuyển thành điều khiển máy tính, để có thể điều chỉnh độ đều của từng mẻ chè và kiểm soát

 • Trung Quốc Máy xoắn lá trà kép cỡ lớn DL-6CRT-75 nhà chế tạo

  Máy xoắn lá trà kép cỡ lớn DL-6CRT-75

  Máy cuốn chè DL-6CRT-75 có tác dụng kép, chủ yếu dùng để vò chè, đường kính trống 75cm, công suất mỗi mẻ khoảng 120 kg.

 • Trung Quốc Máy phân loại lá chè tươi DL-6CQFJ-70 nhà chế tạo

  Máy phân loại lá chè tươi DL-6CQFJ-70

  DL-6CQFJ-70 dùng để phân loại lá tươi được hái bằng máy thu hái chè, có thể tách các kích cỡ chè khác nhau để tạo ra các loại chè thành phẩm khác nhau.

 • Trung Quốc Máy quay vòng quay trà đen CTC HRS Gyrovane 6CRQ-20Z nhà chế tạo

  Máy quay vòng quay trà đen CTC HRS Gyrovane 6CRQ-20Z

  DL-CRQ-20Z CTC Máy HRS Gyrovane rotorvane chủ yếu được sử dụng để chế biến chè đen CTC.

 • Trung Quốc Máy lắc trống ô long loại tre DL-6CYQT-90250 nhà chế tạo

  Máy lắc trống ô long loại tre DL-6CYQT-90250

  DL-6CYQT-90250 chủ yếu được sử dụng để chế biến trà Ô long, trống làm bằng tre, tăng hoạt tính của trà héo bằng cách lắc, Có thể làm cho trà có vị thơm hơn, Công suất khoảng 120 kg một mẻ.

2024-06-12 11:45:26

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

Giới thiệu Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động

2024-04-18 11:10:42

Máy đóng gói bột trà cà phê hình tròn nhỏ tự động là một giải pháp đóng gói tiên tiến được thiết kế để hợp lý hóa quy trình đóng gói cho trà lọc hình tròn nhỏ, vỏ cà phê và bột. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về chiếc máy cải tiến này, bao gồm các tính năng, lợi ích và ứng dụng của nó.

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

Sự phát triển và ứng dụng của bột giặt Máy đóng gói túi cà phê Niêm phong túi kẹo đá tự động

2024-04-18 10:36:42

Máy đóng gói túi kẹo đá tự động Niêm phong túi bột giặt đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm qua để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp đóng gói tự động và hiệu quả.

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

Sự phát triển và lợi ích của máy đóng gói hộp trà nhỏ

2024-04-15 17:26:49

Giới thiệu lịch sử, phương pháp sử dụng, kịch bản ứng dụng và đánh giá của tác giả về ưu điểm của máy ép trà cỡ nhỏ

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Về bản chất, trồng chè vẫn là hoạt động nông nghiệp truyền thống, chịu tác động lớn từ các yếu tố môi trường. Trong tất cả các yếu tố môi trường, nhiệt độ có ảnh hưởng tương đối lớn đến chất lượng của lá chè. Nhiệt độ làm hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây chè và ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lá chè. Tất nhiên, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của bức xạ mặt trời, nhiệt độ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường khác như vĩ độ, độ cao, độ dốc, hướng cho toàn bộ vườn chè.

1. Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chè

Ở Trung Quốc, có hơn 20 tỉnh và hơn 1.000 quận và thành phố trồng cây chè. Trong sự phân chia cụ thể của 4 vùng chè hiện có, nhiệt độ mỗi nơi không hoàn toàn giống nhau nên cũng dẫn đến chất lượng chè có sự chênh lệch lớn. Theo nghiên cứu khoa học, nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của chồi cây chè trên thực tế là từ 20 đến 25 độ. Khi nhiệt độ cao hơn 25 độ, hoặc khi nhiệt độ thấp hơn 20 độ, sự phát triển của chồi mới sẽ chậm hơn.

Tất nhiên, nếu các điều kiện sinh thái khác tốt hơn, khoảng nhiệt độ thích hợp này vẫn có thể được mở rộng hơn một chút. Ví dụ, khi nhiệt độ cao hơn 16 độ, tốc độ sinh trưởng của cây chè sẽ tiếp tục tăng khi nhiệt độ tăng. Khi nhiệt độ cao hơn đáng kể trên 30 độ, nhiệt độ chồi mới của cây chè sẽ giảm xuống đáng kể. Khi nhiệt độ vượt quá phạm vi tối ưu trong toàn bộ thời kỳ sinh trưởng của cây chè, chất lượng chè hái sẽ giảm sút. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho rằng chất lượng chè xuân và chè thu tương đối cao, đặc biệt là chè xuân, còn chè hè chất lượng thấp do chè hè là mùa nóng nhất trong năm và nhiệt độ trung bình về cơ bản vượt quá 30. độ nên chất lượng kém nhất.