email

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèNhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Như đã đề cập trước đó, tác động của nhiệt độ thấp đến cây chè chủ yếu là gây hại do đông lạnh, làm giảm sản lượng và chất lượng chè. Khi cây chè gặp nhiệt độ cao liên tục cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển. Theo nghiên cứu khoa học, nhiệt độ tối đa mà cây chè có thể chịu được trong trường hợp bình thường là khoảng 35 đến 40 độ, và điểm sống còn tới hạn là 45 độ. Trong môi trường tự nhiên, nếu nhiệt độ trung bình trong ngày cao hơn 30 độ thì quá trình sinh trưởng của chồi chè sẽ chậm lại, thậm chí dừng lại. Nếu nhiệt độ cao vượt quá 35 độ liên tục, chồi chè sẽ bị khô héo và chết. Một khi thời tiết nhiệt độ cao kéo dài từ 10 đến 15 ngày có thể làm cho toàn bộ cây chè bị khô héo và chết, làm giảm sản lượng chè và không cho thu hoạch.

Ngay cả khi nhiệt độ cao không kéo dài, chất lượng chè sản xuất vào mùa hè cũng tương đối thấp. Vì nhiệt độ quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa carbon trong cây trà, điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa polyphenol, dẫn đến hàm lượng polyphenol cao, nồng độ trà đậm hơn, vị đắng rõ ràng, hương thơm và vị tươi. phai màu.

Vì vậy, trong quá trình sinh trưởng của cây chè cần được kiểm soát và điều chỉnh để đảm bảo cây chè phát triển trong khoảng nhiệt độ thích hợp nhất có thể. Đối với mùa nhiệt độ thấp mùa đông phải có biện pháp chống rét, giữ ấm, mùa hè nhiệt độ cao cũng phải chú ý che nắng, che mưa, tưới tiêu để cây sinh trưởng phát triển bình thường. của cây chè và đảm bảo chất lượng của lá chè.