email

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèNhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Như đã đề cập trước đó, tác động của nhiệt độ thấp đến cây chè chủ yếu là gây hại do đông lạnh, làm giảm sản lượng và chất lượng chè. Khi cây chè gặp nhiệt độ cao liên tục cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển. Theo nghiên cứu khoa học, nhiệt độ tối đa mà cây chè có thể chịu được trong trường hợp bình thường là khoảng 35 đến 40 độ, và điểm sống còn tới hạn là 45 độ. Trong môi trường tự nhiên, nếu nhiệt độ trung bình trong ngày cao hơn 30 độ thì quá trình sinh trưởng của chồi chè sẽ chậm lại, thậm chí dừng lại. Nếu nhiệt độ cao vượt quá 35 độ liên tục, chồi chè sẽ bị khô héo và chết. Một khi thời tiết nhiệt độ cao kéo dài từ 10 đến 15 ngày có thể làm cho toàn bộ cây chè bị khô héo và chết, làm giảm sản lượng chè và không cho thu hoạch.

Ngay cả khi nhiệt độ cao không kéo dài, chất lượng chè sản xuất vào mùa hè cũng tương đối thấp. Vì nhiệt độ quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa carbon trong cây trà, điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa polyphenol, dẫn đến hàm lượng polyphenol cao, nồng độ trà đậm hơn, vị đắng rõ ràng, hương thơm và vị tươi. phai màu.

Vì vậy, trong quá trình sinh trưởng của cây chè cần được kiểm soát và điều chỉnh để đảm bảo cây chè phát triển trong khoảng nhiệt độ thích hợp nhất có thể. Đối với mùa nhiệt độ thấp mùa đông phải có biện pháp chống rét, giữ ấm, mùa hè nhiệt độ cao cũng phải chú ý che nắng, che mưa, tưới tiêu để cây sinh trưởng phát triển bình thường. của cây chè và đảm bảo chất lượng của lá chè.