email

Các biện pháp đối phó với vườn trà trong thời tiết nóng

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCác biện pháp đối phó với vườn trà trong thời tiết nóng

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các biện pháp đối phó với vườn trà trong thời tiết nóng

2022-08-19 16:26:28

Mùa hè năm nay nắng nóng khủng khiếp, nhiệt độ lên tới 40 ° C , nhưng vườn chè của chúng tôi rất nhạy cảm với thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ cao và khô hạn. Thời tiết khắc nghiệt như vậy không chỉ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng bình thường của cây chè mà còn ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của cây chè. bị liên lụy.

Vì vậy, việc làm tốt các biện pháp phòng, chống và phương án khẩn cấp hạn, nắng nóng trên vườn chè để giảm thiệt hại về kinh tế cho vườn chè có ý nghĩa rất lớn.

1. Xây dựng hồ chứa: Theo địa hình của vườn chè, xây dựng các hồ chứa có quy cách khác nhau ở các vùng trũng của vườn chè tùy theo điều kiện của địa phương. Mở rãnh thoát nước trong vườn chè. Vào những mùa có đủ lượng mưa, nước mưa chảy vào bể chứa qua các rãnh thoát nước, giúp thoát nước cho vườn chè khi có lũ và giải quyết vấn đề tích nước trong vườn chè. Vào mùa không đủ mưa có thể giúp nước trong hồ tưới cho vườn chè, giảm hạn, giải quyết tình trạng thiếu nước.

2. Cày cạn và làm cỏ: Thực hiện cày nông và làm cỏ thích hợp trước khi hạn hán bắt đầu để phá hủy các mao dẫn của đất và giảm sự bốc hơi nước. Độ sâu xới cạn của đất không nên quá sâu, nói chung không quá 10cm.

3. Trồng cây che bóng: Trồng một mật độ cây che bóng nhất định trong vườn chè có tác dụng giải nhiệt nhất định. Cây che bóng phải cao, chịu bóng tốt, không bị sâu bệnh hại thường gặp đối với cây chè. Rễ của cây bóng mát và cây chè không được ở cùng độ sâu. Có nhiều loại cây bóng mát có thể được sử dụng làm vườn chè, chẳng hạn như long não, bách, linh sam, keo, v.v.