email

Các biện pháp đối phó với vườn trà trong thời tiết nóng

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCác biện pháp đối phó với vườn trà trong thời tiết nóng

sản phẩm nổi bật

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi?

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi?

2022-09-09 15:31:27

Sấy đúng cách có thể phản ánh đầy đủ hương thơm của trà đá Wuyi trong giai đoạn cuối cùng, sau đây là thông tin chi tiết của quá trình sấy.

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi? 1

Làm thế nào để chế biến trà đá Wuyi? 1

2022-09-09 15:24:25

Làm héo và lắc màu xanh lá cây là những bước quan trọng trong sản xuất trà đá Wuyi. Chào mừng liên hệ của bạn để biết thêm chi tiết.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Các biện pháp đối phó với vườn trà trong thời tiết nóng

2022-08-19 16:26:28

Mùa hè năm nay nắng nóng khủng khiếp, nhiệt độ lên tới 40 ° C , nhưng vườn chè của chúng tôi rất nhạy cảm với thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ cao và khô hạn. Thời tiết khắc nghiệt như vậy không chỉ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng bình thường của cây chè mà còn ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của cây chè. bị liên lụy.

Vì vậy, việc làm tốt các biện pháp phòng, chống và phương án khẩn cấp hạn, nắng nóng trên vườn chè để giảm thiệt hại về kinh tế cho vườn chè có ý nghĩa rất lớn.

1. Xây dựng hồ chứa: Theo địa hình của vườn chè, xây dựng các hồ chứa có quy cách khác nhau ở các vùng trũng của vườn chè tùy theo điều kiện của địa phương. Mở rãnh thoát nước trong vườn chè. Vào những mùa có đủ lượng mưa, nước mưa chảy vào bể chứa qua các rãnh thoát nước, giúp thoát nước cho vườn chè khi có lũ và giải quyết vấn đề tích nước trong vườn chè. Vào mùa không đủ mưa có thể giúp nước trong hồ tưới cho vườn chè, giảm hạn, giải quyết tình trạng thiếu nước.

2. Cày cạn và làm cỏ: Thực hiện cày nông và làm cỏ thích hợp trước khi hạn hán bắt đầu để phá hủy các mao dẫn của đất và giảm sự bốc hơi nước. Độ sâu xới cạn của đất không nên quá sâu, nói chung không quá 10cm.

3. Trồng cây che bóng: Trồng một mật độ cây che bóng nhất định trong vườn chè có tác dụng giải nhiệt nhất định. Cây che bóng phải cao, chịu bóng tốt, không bị sâu bệnh hại thường gặp đối với cây chè. Rễ của cây bóng mát và cây chè không được ở cùng độ sâu. Có nhiều loại cây bóng mát có thể được sử dụng làm vườn chè, chẳng hạn như long não, bách, linh sam, keo, v.v.