email

Làm thế nào để làm trà xanh?

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèLàm thế nào để làm trà xanh?

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Làm thế nào để làm trà xanh?

2021-06-23 15:57:09

Việc xử lý trà xanh có thể được chia thành ba bước: cố định, lăn và sấy khô. Chìa khóa nằm trong quá trình đầu tiên của sản xuất ban đầu, nghĩa là cố định. Những chiếc lá tươi bị bất hoạt và hoạt động enzyme bị bất hoạt. Các thành phần hóa học khác nhau có trong đó về cơ bản có thể chịu những thay đổi về thể chất và hóa học trong điều kiện không ảnh hưởng đến enzyme bằng tác động của nhiệt, do đó hình thành các đặc tính chất lượng của trà xanh.

1. Sửa chữa

Chất lượng trà xanh đóng một vai trò quyết định. Nhiệt độ cao phá hủy các tính chất của các enzyme trong lá tươi và ngăn chặn quá trình oxy hóa polyphenol để ngăn ngừa rụng lá; Đồng thời, một phần của nước trong lá được bay hơi để làm mềm lá, tạo điều kiện để cán và định hình. Với sự bay hơi của nước, các chất thơm sôi thấp với mùi vị cỏ trong những chiếc lá tươi bay hơi và biến mất, để mùi thơm của trà được cải thiện. Ngoại trừ các loại trà đặc biệt, quá trình này được thực hiện trong một Máy cố định . Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sự cố định bao gồm nhiệt độ cố định, lượng lá, loại máy cố định, thời gian và phương pháp cố định. Chúng là một tổng thể và được liên kết và hạn chế lẫn nhau.

2. nhào (cán)

Twisting là một quá trình định hình hình dạng của trà xanh. Thông qua việc sử dụng lực bên ngoài, lá trà bị nghiền nát và thắp sáng, cuộn thành dải, khối lượng giảm và sản xuất bia thuận tiện. Đồng thời, một phần của nước ép trà siết chặt và tuân thủ bề mặt của lá, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng nồng độ hương vị trà. Quá trình nhào trà xanh được chia thành cán nguội và cán nóng. Cái gọi là nhào lạnh đề cập đến việc nhào lá xanh sau khi lây lan và mát mẻ; Sự nhào nóng đề cập đến sự nhào nhào của những chiếc lá xanh trong khi chúng nóng bỏng mà không lây lan lạnh. Những chiếc lá non nên bị cảm lạnh để giữ màu xanh lá cây màu vàng rực rỡ của súp ở dưới cùng của lá xanh mềm, và những chiếc lá cũ nên nhào nóng để tạo điều kiện cho sự thắt chặt của sợi dây và giảm các mảnh vụn. Hiện tại, ngoài hoạt động thủ công của trà nổi tiếng, hoạt động lăn của trà xanh số lượng lớn đã được cơ giới hóa được gọi là Máy cán trà.