email

Trà xanh làm bằng tay

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTrà xanh làm bằng tay

sản phẩm nổi bật

Tuốt trà cơ khí

Tuốt trà cơ khí

2022-06-18 15:36:09

Hái chè bằng máy phải đúng phương pháp để cây chè sinh trưởng tốt hơn. Đồng thời, lá tươi sau khi hái phải được bảo quản và bảo quản đúng cách.

Ghi chú khi hái trà

Ghi chú khi hái trà

2022-06-18 15:29:27

Để lá chè phát triển tốt hơn, trong quá trình hái chè cần chú ý kỹ thuật tuốt chè và cách hái.

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

Tiêu chuẩn thu hoạch chè

2022-06-11 17:39:36

Tiêu chuẩn hái chè cần theo tiêu chuẩn chè chế biến, lưu ý đến vấn đề giữ lá và thu hái.

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

Rủi ro và vấn đề khi hái trà

2022-06-11 17:04:57

Hái chè cần tránh hái theo kiểu săn mồi, hái theo tình hình thực tế của chè, bảo vệ chè ở mức tối đa.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Trà xanh làm bằng tay

2021-12-17 14:27:14

Mặc dù chất lượng của trà Long Tỉnh phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu lá tươi, nhưng màu sắc, hương thơm, mùi vị và hình dạng của trà rất khác nhau trong quá trình sản xuất. Vì vậy, những chiếc lá tươi nguyên như vậy là do sự khéo léo của người làm. Tùy theo mức độ thành thạo mà chất lượng trà Long Tỉnh sẽ khác nhau rất nhiều. Nhiệt độ của trà Long Tỉnh có được kiểm soát thích hợp hay không là điều rất quan trọng. Nếu để lửa quá cao, lá chè dễ bị cháy cạnh, bung ra, cháy khét, ảnh hưởng đến chất lượng; Nếu để lửa quá thấp chè dễ bị đỏ cuống, canh chè bị đỏ, cũng ảnh hưởng đến chất lượng chè. Khi chiên, nhìn chung lá có thể trơn và không dính, chứng tỏ mức lửa phù hợp. Nếu chồi và lá không nở ra được và có tiếng nổ lớn chứng tỏ hỏa lực quá cao, nhiệt độ quá cao, cần hạ nhiệt độ xuống ngay; Nếu không có tiếng nổ, chồi và lá không nở ra được, chứng tỏ hỏa lực không đủ và nhiệt độ quá thấp, cần nâng nhiệt độ lên ngay..Khi nhiệt độ không tăng giảm theo thời gian, để tránh chè bị cháy mép hoặc đỏ cuống chè, bạn có thể lấy tay trái cầm chè, tay phải dùng giẻ thấm dầu bôi một ít chè đặc- làm dầu vào nồi để bôi trơn nồi trong thời gian ngắn. Đang chờ xử lý. Nguyên liệu lá tươi khác nhau yêu cầu hỏa lực khác nhau. Lửa để chiên nguyên liệu chè cao cấp nên thấp hơn, trong khi lửa cho chè trung bình nên cao hơn. Điều này là do hàm lượng nước của búp và lá bị giảm dần trong quá trình chiên.