email

Trà xanh làm bằng tay

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèTrà xanh làm bằng tay

sản phẩm nổi bật

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

Chuyên khảo đầu tiên trên thế giới về khoa học trà là gì?

2023-03-25 15:38:48

Chuyên khảo đầu tiên về khoa học trà ở Trung Quốc và chuyên khảo đầu tiên về trà trong lịch sử thế giới là "Trà kinh điển" do Lu Yu viết. Giải thích chi tiết về trà

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

Làm Thế Nào Để Chế Biến Trà Đen?

2023-03-11 15:34:05

Một trong những quy trình quan trọng đối với trà đen là lên men, sử dụng máy lên men phù hợp có thể kiểm soát tốt chất lượng trà đen.

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

Sự khác biệt giữa các phương pháp chế biến sấy khô khác nhau trong trà xanh là gì?

2023-03-04 15:34:43

Phương pháp sấy trà xanh khác nhau, máy móc khác nhau, sợi trà xanh và mùi thơm trà xanh đều khác nhau, vui lòng liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

Trà xanh bắt đầu có từ khi nào?

2023-02-25 14:55:48

Cách chế biến trà xanh kim loại đặc biệt, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết!

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Trà xanh làm bằng tay

2021-12-17 14:27:14

Mặc dù chất lượng của trà Long Tỉnh phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu lá tươi, nhưng màu sắc, hương thơm, mùi vị và hình dạng của trà rất khác nhau trong quá trình sản xuất. Vì vậy, những chiếc lá tươi nguyên như vậy là do sự khéo léo của người làm. Tùy theo mức độ thành thạo mà chất lượng trà Long Tỉnh sẽ khác nhau rất nhiều. Nhiệt độ của trà Long Tỉnh có được kiểm soát thích hợp hay không là điều rất quan trọng. Nếu để lửa quá cao, lá chè dễ bị cháy cạnh, bung ra, cháy khét, ảnh hưởng đến chất lượng; Nếu để lửa quá thấp chè dễ bị đỏ cuống, canh chè bị đỏ, cũng ảnh hưởng đến chất lượng chè. Khi chiên, nhìn chung lá có thể trơn và không dính, chứng tỏ mức lửa phù hợp. Nếu chồi và lá không nở ra được và có tiếng nổ lớn chứng tỏ hỏa lực quá cao, nhiệt độ quá cao, cần hạ nhiệt độ xuống ngay; Nếu không có tiếng nổ, chồi và lá không nở ra được, chứng tỏ hỏa lực không đủ và nhiệt độ quá thấp, cần nâng nhiệt độ lên ngay..Khi nhiệt độ không tăng giảm theo thời gian, để tránh chè bị cháy mép hoặc đỏ cuống chè, bạn có thể lấy tay trái cầm chè, tay phải dùng giẻ thấm dầu bôi một ít chè đặc- làm dầu vào nồi để bôi trơn nồi trong thời gian ngắn. Đang chờ xử lý. Nguyên liệu lá tươi khác nhau yêu cầu hỏa lực khác nhau. Lửa để chiên nguyên liệu chè cao cấp nên thấp hơn, trong khi lửa cho chè trung bình nên cao hơn. Điều này là do hàm lượng nước của búp và lá bị giảm dần trong quá trình chiên.