email

Cố định trà Pu'er

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèCố định trà Pu'er

sản phẩm nổi bật

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

Nhiệt độ cao vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của lá chè như thế nào

2022-07-23 15:48:13

Trong thời kỳ nhiệt độ cao của mùa hè cần chú ý che nắng, tưới tiêu để cây chè sinh trưởng, phát triển bình thường, đảm bảo chất lượng lá chè.

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

Khả năng chịu đựng của các cây chè khác nhau với nhiệt độ thấp

2022-07-23 15:41:42

Trong điều kiện bình thường, khả năng chống chịu của các giống chè cây bụi mạnh hơn các chè cây thân gỗ, khả năng chịu nhiệt độ thấp của các cây chè lá nhỏ và trung bình mạnh hơn các cây chè lá lớn.

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Nhiệt độ thích hợp có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây chè, chúng ta cùng xem thêm nhé!

Lên men trà, oxy hóa sinh học

Lên men trà, oxy hóa sinh học

2022-07-15 14:57:47

Quá trình lên men của trà thực chất là một loại quá trình oxy hóa sinh học, và lá trà với các mức độ lên men khác nhau được tạo ra bởi sự biến đổi khác nhau của các chất chứa trong đó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Cố định trà Pu'er

2022-01-11 15:17:23

(1) Định hình trà chủ yếu là phá hủy và thụ động hoạt tính oxidase trong lá tươi khi ở nhiệt độ cao, ức chế quá trình oxy hóa enzym polyphenol trong lá tươi, làm bay hơi một phần độ ẩm của lá tươi, làm cho chè mềm, dễ cuộn và tạo hình, đồng thời phát ra ánh sáng. Màu xanh lá cây mùi, thúc đẩy sự hình thành của hương thơm tốt.

(2) Nhiệt độ sử dụng trà fixađếnn nồi là 220-240 ° C. Khi chiên, lấy 5-8 kg làm nồi, chiên từ 50-60 phút.

(3) Mục đích của việc áp dụng bình định hình trà to sự cố định chủ yếu có 4 khía cạnh sau:

Một. Sử dụng nhiệt độ cao để nhanh chóng làm biến tính và bất hoạt các enzym trong lá tươi (chủ yếu là polyphenol oxidase PPO và peroxidase POD), ngăn chặn quá trình oxy hóa polyphenol và giúp lá không bị chuyển sang màu đỏ;

b. Bốc hơi ẩm của lá để làm cho lá mềm, tạo điều kiện cho cuốn;

C. Qua nhiệt độ cao, một số hương liệu và mùi hôi có nhiệt độ sôi thấp bị bay hơi, đồng thời hình thành một số mùi thơm đặc biệt mới nhằm nâng cao mùi thơm của lá chè;

d. Thay đổi tính chất của các thành phần và thúc đẩy sự hình thành chất lượng của trà xanh phơi sương.

Tại sao lại là trà cây cổ thụ và trà Pu "er" cần cố định trà lâu năm?

Nếu trà fixaton quá nhẹ, nghĩa là, trong sự cố định quá trình, sự cố định thời gian quá ngắn và nhiệt độ quá thấp không đáp ứng được yêu cầu thụ động của các enzym hoạt động và giải phóng tốt các chất có mùi thơm trong lá chè.

Nếu nhiệt độ không được kiểm soát tốt trong quá trình bình định hình trà làm việc , nhiệt độ quá thấp để đáp ứng nhu cầu của trà sự cố định , và sự cố định thời gian quá ngắn sẽ làm cho các enzym hoạt động trong lá tươi không bị ức chế, hương xanh không được khử sạch, hương trà không tràn ra ngoài. Nó không có lợi cho việc chuyển đổi sau này.

Bạn đã ngửi thấy mùi gì khi bạn đang làm việc trên nó?

Trong sự cố định Quá trình lá trà, một lượng lớn các chất có độ sôi thấp (chủ yếu là cồn lá xanh và aldehyde lá xanh) bị cuốn đi cùng với sự bay hơi của một lượng lớn hơi nước. Khi nồng độ cồn lá xanh cao, có mùi cỏ đặc.

Sau khi hoàn thành sự cố định , nồng độ cồn lá xanh giảm dần, một phần tạo thành cồn lá xanh chuyển hóa, cồn lá xanh chuyển hóa có mùi thơm trong.

Các chất thơm khác có độ sôi cao cũng bắt đầu bộc lộ, tạo ra những hương thơm độc đáo như hương hoa và mật ong.

Công ty chúng tôi thực hiện nghiên cứu về đặc tính trà của trà cây cổ thụ và trà Pu "er, và phát triển một trà cố định po t và định hình trà máy chế biến chè. Trong quá trình sử dụng máy, phải nắm vững thời gian và nhiệt độ hợp lý, quan sát trạng thái chế biến của chè, từ đó cho máy chế biến đạt chất lượng tốt.