email

Đặc điểm và các loại trà đen

sản phẩm nổi bật

Làm bánh trà Puer 2

Làm bánh trà Puer 2

2021-12-03 15:51:44

Sử dụng máy chế biến bánh chè puer sẽ tiết kiệm được sức lao động, nâng cao hiệu quả chế biến. Nhiều loại khuôn bánh trà có thể được tùy chỉnh!

Làm bánh trà Puer 1

Làm bánh trà Puer 1

2021-12-03 15:38:07

2021-11-04 13:42:31

Nguyên tắc chế biến của trà tối

Nguyên tắc chế biến của trà tối

2021-11-04 13:31:43

Sự hình thành hương thơm đặc biệt và hương vị của trà tối bắt nguồn từ nhiều điều kiện. Chỉ bằng cách làm chủ các yếu tố quan trọng này, chúng ta có thể có một ý tưởng cơ bản và phán đoán về việc sản xuất trà tối.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Đặc điểm và các loại trà đen

2021-04-22 17:35:01

Lá chè đen chứa nhiều chất hóa học hòa tan trong nước, bao gồm polyphenol trong trà, caffein, đường, axit amin, protein, axit trái cây, chất thơm, v.v... Màu súp của chè đen là đỏ tươi hoặc đỏ cam vì catechin. trong trà được chuyển hóa thành theaflavins và thearubigens trong quá trình lên men. Theaflavin có màu vàng và thearubin có màu đỏ. Một phần của sắc tố này có thể hòa tan trong nước và tạo thành nước súp màu đỏ trà sau khi pha, trong khi một phần không hòa tan trong nước và tích tụ lại trong lá, làm cho mười phần miệng có màu đỏ, tạo thành màu đỏ của trà đen trong súp màu đỏ.

Lá tươi là nguyên liệu cho miệng chè không có nhiều loại thành phần tạo mùi thơm, nhưng sau khi chế biến, các loại thành phần hương thơm được tăng lên rất nhiều. Ví dụ, các loại thành phần hương thơm của trà xanh gấp đôi so với lá tươi, với 110 loại thành phần hương thơm. Và trà đen chứa gấp 6 lần các loại lá tươi, và có 325 thành phần hương thơm.

Lá chè tạo ra những biến đổi hóa học phức tạp trong quá trình lên men làm cho chè tạo ra nhiều chất thơm, trong đó các thành phần chính như andehit, rượu, xeton, este... đều có hương trái cây hoặc hương hoa nên chè đen thường có mùi thơm dịu..Trà đen có kết cấu tốt nên có hương thơm nồng và tinh khiết. Ví dụ, trà đen Lapsang Souchong có mùi thơm của long nhãn. Nói chung, trà đen từ Ấn Độ và Tích Lan (Sri Lanka) đậm đà hơn và hăng hơn, trong khi trà đen Trung Quốc có hương thơm cao hơn và ngọt hơn. Do đó, người Trung Quốc chủ yếu uống trà đen với đồ uống trong, còn người phương Tây cho thêm đường và sữa vào trà. Làm cho hương vị phong phú hơn.

Có ba loại trà đen chính: trà đen Souchong, trà đen Gongfu và trà đen hỏng.

Trà đen Souchong: Đây là một loại trà đen duy nhất của tỉnh Phúc Kiến. Lá bánh canh đỏ có mùi thơm của khói thông và có vị giống như canh long nhãn. Loại được sản xuất tại làng Tongmu, thị trấn Xingcun, huyện Chong "an, tỉnh Phúc Kiến (nay là thành phố Vũ Di Sơn) được gọi là" Zhengshan Souchong "và loại được sản xuất ở khu vực lân cận có tên là" Waishan Souchong ". Lapsang Souchong có chất lượng tốt nhất Trà đen Souchong có hương thơm khói thông độc đáo, được hình thành khi gỗ thông được đốt, hun khói và sấy khô, và lá trà hấp thụ một lượng lớn khói thông.

Trà đen Gongfu: Nó được phát triển từ Trà đen Souchong. Các khu vực sản xuất chính là hơn 10 tỉnh (vùng) như An Huy, Vân Nam, Phúc Kiến, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây và Tứ Xuyên. Trong số đó, loại "Qihong" nổi tiếng được sản xuất ở Qimen, An Huy, có bề ngoài chặt chẽ và mùi thơm tương tự như hoa hồng; "Dian" sản xuất ở Vân Nam có vẻ ngoài đầy đặn và màu vàng với nước súp màu đỏ tươi.

Chè đen hỏng: là loại chè được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường quốc tế. Nó được làm bằng cách làm héo và nhào lá trà, sử dụng máy để cắt chúng thành các mảnh nhỏ, sau đó lên men và sấy khô. Nó được gọi là trà đen vì hình dáng đẹp của nó. Trà đen bị hỏng chủ yếu được sản xuất ở Ấn Độ và Sri Lanka. Nó dần dần được bắt chước và phát triển sau khi công nghệ sản xuất chè đen của nước ta được du nhập vào Ấn Độ và Sri Lanka.