email

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

Home > Tin tức > Tin tức ngành chèNhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

sản phẩm nổi bật

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

Quy trình làm khô các loại lá trà khác nhau

2022-10-15 16:15:48

Đối với một loại trà khác, sử dụng các phương pháp khác nhau để làm khô lá trà sẽ phát huy tối đa và giữ được hương thơm của lá trà, kính chào quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về cách sấy lá trà.

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

Bảo dưỡng cây trà hàng ngày

2022-10-15 15:22:15

Cắt tỉa cây chè và bảo dưỡng hàng ngày có thể làm cho cây chè nhận được nhiều chất dinh dưỡng phát triển hơn.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 2

2022-09-22 18:15:48

Bánh ép hiện đại được sự ủng hộ của khoa học, điều đó chứng minh rằng bánh ép có nhiều ưu điểm hơn trà rời trong quá trình biến đổi.

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

Tại sao nên ép trà Pu'er thành trà bánh? 1

2022-09-22 18:08:30

Sự chọn lọc của lịch sử đã sản sinh ra bánh trà Pu'er, nhưng hình dáng độc đáo của trà Pu'er vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay do hương thơm trà độc đáo của nó.

Liên hệ chúng tôi

Tuyền Châu Deli Agroforestrial Machinery Co., Ltd.
Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gửi email cho chúng tôi: info@delijx.com. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới WeChat hoặc WhatsApp của chúng tôi: 0086-18120033767

Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây chè

2022-07-23 15:33:47

Về bản chất, trồng chè vẫn là hoạt động nông nghiệp truyền thống, chịu tác động lớn từ các yếu tố môi trường. Trong tất cả các yếu tố môi trường, nhiệt độ có ảnh hưởng tương đối lớn đến chất lượng của lá chè. Nhiệt độ làm hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây chè và ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lá chè. Tất nhiên, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của bức xạ mặt trời, nhiệt độ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường khác như vĩ độ, độ cao, độ dốc, hướng cho toàn bộ vườn chè.

1. Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chè

Ở Trung Quốc, có hơn 20 tỉnh và hơn 1.000 quận và thành phố trồng cây chè. Trong sự phân chia cụ thể của 4 vùng chè hiện có, nhiệt độ mỗi nơi không hoàn toàn giống nhau nên cũng dẫn đến chất lượng chè có sự chênh lệch lớn. Theo nghiên cứu khoa học, nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của chồi cây chè trên thực tế là từ 20 đến 25 độ. Khi nhiệt độ cao hơn 25 độ, hoặc khi nhiệt độ thấp hơn 20 độ, sự phát triển của chồi mới sẽ chậm hơn.

Tất nhiên, nếu các điều kiện sinh thái khác tốt hơn, khoảng nhiệt độ thích hợp này vẫn có thể được mở rộng hơn một chút. Ví dụ, khi nhiệt độ cao hơn 16 độ, tốc độ sinh trưởng của cây chè sẽ tiếp tục tăng khi nhiệt độ tăng. Khi nhiệt độ cao hơn đáng kể trên 30 độ, nhiệt độ chồi mới của cây chè sẽ giảm xuống đáng kể. Khi nhiệt độ vượt quá phạm vi tối ưu trong toàn bộ thời kỳ sinh trưởng của cây chè, chất lượng chè hái sẽ giảm sút. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho rằng chất lượng chè xuân và chè thu tương đối cao, đặc biệt là chè xuân, còn chè hè chất lượng thấp do chè hè là mùa nóng nhất trong năm và nhiệt độ trung bình về cơ bản vượt quá 30. độ nên chất lượng kém nhất.